Đại hội Chi bộ Bản Thành Công nhiệm kỳ 2022 - 2025

Ngày 25/8/2022, Chi bộ bản Thành Công long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự và chỉ đạo có Đồng chí Hoàng Văn Sinh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Vũ Thanh Bình - ĐUV, Chủ tịch HĐND xã; Đại diện tổ Đảng 213 và các đồng chí Đảng viên trong chi bộ.

Đại hội đã thảo luận, góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025; Báo cáo kiểm điểm của Ban chi uỷ nhiệm kỳ 2020 - 2022; Thảo luận, biểu quyết và thông qua những nội dung quan trọng trong báo cáo chính trị trình Đại hội!

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Chủ tịch UBND xã biểu dương chi bộ và nhân dân bản về những thành tựu quan trọng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua như phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới...và cũng nghiêm túc, thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế, tồn tại như công tác phát triển đảng chưa đạt, giảm tỷ lệ hộ nghèo... còn chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của bản. Đồng thời cũng định hướng, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, gợi ý một số nội dung để thảo luận: Phát huy thế mạnh của bản về sản xuất nông nghiệp, tăng cường sản xuất theo hướng hàng hoá; gắn tăng cường phát triển kinh tế với gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc; Phát triển nông thôn mới, bản phát triển toàn diện...

Một số chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025:
(1) Phấn đấu đến năm 2025 thu nhập bình quân 44 triệu đồng /người /năm;
(2) Diện tích cây lương thực có hạt 34 ha, (Trong đó 2 ha lúa nước, năng xuất lúa 5,5 tấn/ ha = 11 tấn;  32 ha ngô năng xuất bình quân đạt 53 tạ/ha (gồm ngô xuân hè 16 ha). Cây tăng vụ 20 ha (trong đó ngô 16 ha, rau màu các loại 4 ha).
(3) Duy trì chăm sóc tốt 38,9 ha diện tích chè hiện có năng xuất 12 tấn/ ha.
(4) Đàn gia súc, gia cầm tăng từ 3-5 % trở  lên.
(5) 100% các cháu học sinh trong độ tuổi được đến trường, không có học sinh bỏ học giữa chừng.
(6) Phấn đấu đến năm 2025 giảm 1-2 hộ nghèo.
(7) Đến năm 2025 bản hoàn thành bản tự quản phát triển toàn diện.
(8) Trong nhiệm kỳ giới thiệu từ 01- 02 quần chúng đi học lớp đối tượng tìm hiểu về Đảng; kết nạp từ 01 Đảng viên mới. Chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.
(9) Chính quyền, các đoàn thể của bản đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ;  trên 90 % số hộ đạt gia đình đạt gia đình văn hóa; bản duy trì, giữ vững danh hiệu bản văn hóa. Hàng năm tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc ở khu dân cư.
(10) Thu các khoản quỹ ủng hộ đạt 100% kế hoạch.
Đại hội đã tín nhiệm bầu Đồng chí Đỗ Thị Thọ giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Toàn cảnh đại hội
Đồng chí bí thư chi bộ khai mạc Đại hội
Bỏ phiếu bầu Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025

Chia tay các đồng chí thôi không tái cử
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với chi bộ

Tác giả: Bùi Thanh Niên