Xã San Thàng ra mắt mô hình "Camera an ninh"

Ngày 20/5/2022,  xã San Thàng ra mắt mô hình “Camera an ninh” giai đoạn 2022 - 2026 tại bản Mới, nhằm giám tình hình an ninh trật tự, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo phòng PX03, PV05, PC09 (Công an tỉnh) ; Lãnh đạo Công an thành phố, Đại diện các đội nghiệp vụ Công an thành phố; Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể, cán bộ công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng bản các bản, trưởng, phó Chi hội phụ nữ các bản, Công an viên các bản, Ban công tác mặt trận, bí thư Đoàn thanh niên, thôn đội trưởng Bản Mới, xã San Thàng.

Theo thống kê trong 02 năm 2020, 2021, bản Mới, xã San Thàng tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tôn giáo cơ bản ổn định, hộ giáo dân chấp hành tốt các quy định về luật tín ngưỡng tôn giáo, không có tội phạm rất nghiêm trọng xảy ra. Tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số yếu tố liên quan đến an ninh trật tự, nhất là trình trạng trộm cắp tài sản; gây rối trật tự công cộng; vi phạm trật tự an toàn giao thông... nên cần đề ra những giải pháp phòng ngừa, phát hiện các hoạt động phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật tại bản góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Do đó, việc triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh” nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, tự giác chấp hành luật, quy định của địa phương.

Mô hình “Camera an ninh” được triển khai tại bản Mới với 16 mắt camera từ nguồn xã hội hóa, 52 mắt vận động từ các hộ gia đình đã có sẵn, trong đó, 16 mắt được tập trung lắp đặt tại các tuyến đường trục chính, khu vực công cộng, tập trung đông dân cư, khu vực trọng điểm xảy ra các vụ việc. Theo kế hoạch của Uỷ ban nhân dân xã San Thàng, trong thời gian tới, xã tiếp tục rà soát các vị trí trọng điểm trên địa bàn và tập trung vận động các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình tự trang bị lắp camera an ninh để tham gia bảo vệ an ninh tại địa phương.

Một số hình ảnh của Chương trình:

Đồng chí Trưởng Công an xã báo cáo khảo sát thực hiện mô hình
Đồng chí Chủ tịch UBND xã trao Quyết định công nhận mô hình
Các đơn vị ký cam kết phối hợp
Đồng chí Phó trưởng Công an thành phố tặng quà cho đại diện Bản Mới
Đồng chí Phó trưởng công an thành phố phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

Tác giả: Nguyễn Hương - Đức Phong