ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ SAN THÀNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP!

Sử dụng ứng dụng đo kiểm chất lượng dịch vụ internet (ứng dụng i-speed)

Ứng dụng i-Speed do VNNIC là ứng dụng thuần Việt, được Cục Viễn thông phối hợp cùng Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) xây dựng và phát triển, được cung cấp miễn phí cho người dùng trên hai nền tảng kho ứng dụng của App Store (điện thoại dùng hệ điều hành IOS) và CH play (điện thoại dùng hệ điều hành Android) nhằm để đo chất lượng dịch vụ Internet (Internet băng rộng cố định và Internet băng rộng di động) của các nhà mạng.

 Để đánh giá được chất lượng dịch vụ Internet do doanh nghiệp cung cấp trên địa bàn tỉnh khách quan, chính xác cần có đủ lượng mẫu đo (số lượng mẫu đo đủ lớn và trên diện rộng ở tất cả các địa bàn của tỉnh. Kết quả đo kiểm sẽ được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) công bố định kỳ tại địa chỉ https://speedtest.vn/ (mục số liệu thống kê).

- Người dùng cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed để tự đo kiểm, tham khảo kết quả đo để tự đánh giá chất lượng dịch vụ Internet của mình so với cam kết dịch vụ của các nhà mạng. Khi đo tốc độ truy cập Internet qua ứng dụng iSpeed, người dùng sẽ được biết các thông tin sau:

+ Tốc độ truy cập Internet, qua đó biết được chất lượng dịch vụ Internet mình đang sử dụng tại thời điểm đo; Lịch sử đo; Thông tin vị trí đo, nhà mạng, địa chỉ IPv4/IPv6.

+ Tham khảo kết quả đo để so sánh chất lượng dịch vụ thực tế tại thời điểm đo kiểm và hợp đồng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó có thể có các yêu cầu phù hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ.

- Các cơ quan quản lý nhà nước có thể tạo lập được cơ sở dữ liệu về chất lượng dịch vụ Internet phục vụ quản lý, thống kê, cũng như thúc đẩy cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ.

Lượt xem: 169
Tác giả: Bùi Thanh Niên
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 7
Hôm qua : 13
Năm 2024 : 2.709