Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã San Thàng năm 2023

Ngày hội được tổ chức trong 2 ngày 27 - 28/10; dự động viên Ngày hội có đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Tống Thanh Bình  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, thành phố và đông đảo Nhân dân xã San Thàng.

Năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã San Thàng  tiếp tục phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; phối hợp triển khai xây dựng 5 công trình phúc lợi trên địa bàn; hỗ trợ xây 9 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 2 nhà. Xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, đang xây dựng và phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; trên 96% hộ đạt gia đình và 9/9 bản đạt danh hiệu văn hóa.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những thành quả xã San Thàng đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị thành phố và cấp uỷ, chính quyền, Uỷ ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân xã San Thàng tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Phát huy bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, phấn đấu xây dựng xã ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đ/c: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Nhân dịp này, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho chính quyền và Nhân dân xã San Thàng.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 01 cá nhân; trao tượng trưng 7 nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 370 triệu đồng cho xã San Thàng.

Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em tới trường” tỉnh 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Thành uỷ HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng 09 suất quà cho người có uy tín, trưởng dòng họ, nhân sĩ tri thức trên địa bàn xã.

UBND thành phố tặng giấy khen cho 02 bản bản văn hóa đạt xuất sắc 5 năm liên tục.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng Giấy khen cho Ủy ban MTTQ Việt Nam xã San Thàng có thàch tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Giấy khen cho 02 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” năm 2023; UBND xã tặng Giấy khen cho 10 cá nhân đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” tiêu biểu 3 năm liên tục (2021 - 2023).

Tại Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao sôi nổi.

Dưới đây, là một số hình ảnh tại ngày hội: