Kỳ họp thứ hai, HĐND xã San Thàng Khóa XXI, Nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 13/8/2021, tại Hội trường Nhà Văn hóa xã San Thàng. HĐND Xã San Thàng long trọng tổ chức kỳ họp thứ hai Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Dự kỳ họp về phía thành phố có Đ/c Đặng Việt Hưng - ThUV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đ/c Bùi Hữu Cam – ThUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Các đ/c Đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại xã. Về phía xã có Đ/c Bùi Đức Cao  – Phó Bí thư TT Đảng ủy xã; các Đ/c lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã; cán bộ, công chức xã và 22 Đại biểu HĐND xã Khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế – Xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo Công tác chỉ đạo điều hành 6 tháng đầu năm 2021 của UBND xã San Thàng; Báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm; Thông báo của UBMTTQ xã về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ nhất, trước kỳ họp thứ hai HĐND xã và nhiều báo cáo, tờ trình khác.

Đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo KT-XH, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đồng thời bàn những giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2021. Kỳ họp đã nghe 6 ý kiến chất vấn của các đại biểu tập trung vào 3 nhóm nội dung về Đất đai; Giải pháp xử lý tồn đọng và giải trình việc tồn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giải pháp phát triển kinh tế, nông nghiệp...Kỳ họp cũng tiếp thu 8 ý kiến tập trung vào giải pháp, quyết tâm thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm.

Tác giả: Bùi Thanh Niên