ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ SAN THÀNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP!

Khánh thành Thư viện cộng đồng "Chắp cánh San Thàng"

Sáng 09/3/2023, Trường Tiểu học San Thàng tổ chức Khánh thành Thư viện cộng đồng "Chắp cánh San Thàng"

Dự Lễ khánh thành có Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tình - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; Đồng chí Hoàng Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã San Thàng; Đồng chí Trần Tuấn Anh - Giám đốc, Đồng chí Lê Thị Hoàng Anh - Kế toán trưởng quỹ chắp cánh CC Foundation; Đồng chí Thu Phương – Giám đốc tư vấn giáo dục Ngôi Sao, Đồng chí Hồng Minh – Phụ trách mảng Microsoft Education; Các đồng chí cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT thành phố; đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học của thành phố; Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường, đại diện Cha mẹ học sinh các lớp; các đồng chí phóng viên, báo đài thành phố Lai Châu; Đồng chí Nguyễn Hồng Phơn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Giáo viên, Nhân viên và các em học sinh của nhà trường.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Thư viện

Thư viện Cộng đồng chắp cánh San Thàng đã được Quỹ CC Foundation hỗ trợ kinh phí 100 triệu để lợp mái tôn, lát nền, mua tủ đựng sách, mua bàn ghế, làm bảng, biểu, mua sách, truyện; đồng thời Quỹ còn cam kết đồng hành cùng nhà trường trong việc tổ chức những cuộc thi, giao lưu văn hóa đọc trong Cộng đồng, hỗ trợ thêm nguồn sách truyện theo từng năm. Ngoài ra thư viện còn được Đoàn thiện nguyện Công đoàn Đại học thủ đô Hà Nội tặng sách truyện, tổng số sách truyện được tặng trị giá 30 triệu đồng; Công ty tư vấn giáo dục Ngôi sao tặng sách truyện, tổng số sách truyện được tặng trị giá 20 triệu đồng, giúp cho Thư viện Cộng đồng Chắp cánh San Thàng có một số lượng đầu sách tương đối lớn và phong phú về thể loại có thể đáp ứng tốt nhu cầu đọc của nhân dân, cha mẹ học sinh, học sinh và Cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Thư viện với không gian mở, rộng rãi, thoáng đãng thuận tiện cho nhân dân, cha mẹ học sinh, học sinh vào tra cứu và tìm đọc. Thiết bị, sách truyện được sắp xếp bố trí khoa học, hợp lý. Cảnh quan được trang trí thẩm mỹ hài hòa, cán bộ thư viện và một số cộng tác viên thư viện trong trường, thân thiện cởi mở, hòa đồng phục vụ bạn đọc. Thư viện sẽ mở cửa giờ hành chính các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trong tuần để phục vụ nhu cầu đọc sách của bạn đọc. Bạn đọc có thể mượn sách để đọc tại chỗ hoặc mang về nhà. Hoạt động của thư viện sẽ góp phần hình thành thói quen đọc sách và hướng tới giúp cho người đọc tự nguyện đọc sách, thường xuyên đọc sách và thích thú khi đọc sách.

Một số hình ảnh của chương trình:

Tiết mục văn nghệ chào mừng
Một góc thư viện
Phong phú các loại sách
Đại diện quỹ CCF phát biểu
Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố phát biểu
Đại diện lãnh đạo UBND xã phát biểu
Đại diện Ban giám hiệu nhà trường đáp từ

 

 

 

Lượt xem: 239
Tác giả: Bùi Đức Phong
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 7
Hôm qua : 13
Năm 2024 : 2.709