Khai giảng Lớp xoá mù chữ và giáo dục tiếp sau biết chữ năm 2020.

Ngày 08/6/2020, Tại Nhà Văn hoá bản Phan Lìn, Ban Chỉ đạo Xã hội học tập Xã San Thàng đã tổ chức Khai giảng Lớp xoá mù chữ và giáo dục tiếp sau biết chữ năm 2020.

Dự Lễ khai giảng có Đ/c Bùi Đức Cao, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; Đ/c Hoàng Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã; Đ/c Nguyễn Văn Hương - Phó Chủ tịch UBND xã; Đại diện UBMTTQ và các đoàn thể xã; Các Đ/c Ban Giám hiệu Trường THCS San Thàng, Tiểu học San Thàng; Các Đ/c Bí thư Chi bộ - Trưởng bản và 44 học viên của 02 bản Phan Lìn, Cắng Đắng!

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Phát biểu Khai mạc lớp học, Đ/c Hoàng Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã đã thông tin nhanh về Kết quả của ĐH Đại biểu Đảng bộ xã San Thàng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, về mục đích ý nghĩa của công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, về trách nhiệm phải học để biết chữ và quyền được biết chữ của mỗi công dân...Tạo điều kiện cho thanh thiếu thiên và người lớn tuổi chưa biết chữ học được các kỹ năng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết chữ Quốc ngữ và làm tốt một số phép tính cơ bản đảm bảo biết chữ mức độ 2...

Phát biểu Chỉ đạo lớp học, Đ/c Bùi Đức Cao cũng đã thông tin về kế hoạch của tỉnh, thành phố. Nhấn mạnh sự quan tâm, vào cuộc của các cấp, các ngành trong việc xây dựng xã hội học tập! Đ/c cũng động viên học viên lớp học hăng hái học tập, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu lớp học.

Phát biểu Giao nhiệm vụ cho các Đ/c Giáo viên phụ trách lớp học, Đ/c Nguyễn Hồng Phơn - Hiệu trưởng Trường tiểu học San Thàng đã giới thiệu 02 đ/c giáo viên phụ trách lớp học tới các đ/c đại biểu và học viên! Thông tin thêm về giáo án, bài giảng và lịch học cụ thể của lớp học! Phát tài liệu, sách, bút và nội quy của lớp học tới từng học viên.

Tin tưởng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp! Năm 2020, Ban Chỉ đạo Xã hội học tập xã San Thàng sẽ hoàn thành tốt Kế hoạch Phổ cập giáo dục - Xoá mù chữ đã đề ra!