ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ SAN THÀNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP!

Hội nghị Tổng kết Câu lạc bộ Tự giúp nhau xã San Thàng

Ngày 21/3/2021, tại Hội trường Nhà Văn hóa xã San Thàng, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau xã San Thàng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động giai đoạn 2017 – 2020; phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2021 – 2023;

Dự Hội nghị có Đ/c Nông Thị Phượng, Phó Ban đại diện Hội Người Cao tuổi thành phố; Đ/c Nguyễn Văn Hương, ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã; Đại diện CLB Liên thế hệ tự giúp nhau Tổ 6 (Phường Quyết Tiến) và Tổ 26 (Phường Đông Phong); Ban Chủ nhiệm và các thành viên CLB xã San Thàng.

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xã San Thàng được thành lập 24/4/2019 với 51 thành viên. Sau một thời gian hoạt động được củng cố và kiện toàn có 29 thành viên tham gia tại 8 mảng hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích và quy chế hoạt động của CLB. Tính đến ngày 19/03/2021 kết lạp được 25 thành viên mới, tổng cộng CLB có 54 thành viên.

Trong những năm qua, Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xã San Thàng luôn được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Hội Người Cao tuổi cũng như cấp ủy, chính quyền các cấp. Câu lạc bộ, Ban chủ nhiệm, Các thành viên CLB phát huy tinh thần tình nguyện giúp nhau về ngày công, tiền, hiện vật, hoặc kỹ thuật. Đặc biệt tổ chức các hoạt động cộng đồng như dọn vệ sinh trong bản, khu công cộng, bảo vệ môi trường xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Tổ chức các buổi Sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, truyền thông, phổ biến kiến thức làm ăn, nâng cao sức khỏe và các chế độ chính sách. Các thành viên trong câu lạc bộ tham gia tự nguyện, nhiệt tình, năng động trong các hoạt động của Câu lạc bộ.

Qua 02 năm hoạt động, từ nguồn vốn đề án hỗ trợ, đến nay nguồn quỹ của CLB là 43.850.000đ cho 03 thành viên vay vốn phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống cho hội viên.

CLB phối hợp với trạm y tế tổ chức các đợt khám sức khỏe tại địa bàn cho thành viên câu lạc bộ. CLB tổ chức theo dõi huyết áp và cân nặng thường xuyên cho TV CLB, CLB được trang bị cân, máy đo HA. Mở sổ ghi kết quả khám vào sổ theo dõi Chỉ tiêu: trên 90% các TV CLB được khám sức khỏe từ 1- 2 lần/năm;

Câu lạc bộ thành lập và duy trì một đội văn nghệ gồm 12 thành viên thường xuyên tham gia tập luyện văn hóa, văn nghệ các điệu múa dân gian, các bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, con người.. tham gia giao lưu vào các ngày lễ lớn do các cấp tổ chức.

Thành lập và duy trì đội bóng truyền nam, nữ với 24 người tham gia. Thường xuyên tập luyện vào các buổi sáng và buổi chiều hàng ngày tại 3 sân thể thao tại xã thu hút được đông đảo quần chúng, nhân dân cùng tham gia. Tham gia đầy đủ các giải, giao lưu do các cấp tổ chức.

Trong giai đoạn 2021 – 2023, CLB đổi tên CLB Thành CLB Liên thế hệ tự giúp nhau Bản Mới và kiện toàn Ban Chủ nhiệm gồm 05 thành viên, tiếp tục tuyên truyền vận động phát triển thêm hội viên. CLB cũng đưa ra 06 nhiệm vụ, mục tiêu cần tập trung thực hiện trong giai đoạn tới.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ban Liên lạc Hội Người Cao tuổi thành phố, lãnh đạo UBND xã đã phát biểu ghi nhận những thành tích CLB đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng đưa ra một số nhiệm vụ cần duy trì và thực hiện tốt hơn trong giai đoạn tới.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

 Đ/c Nguyễn Văn Tiến - Chủ nhiệm CLB phát biểu khai mạc và thông qua báo cáo tổng kết hoạt động giai đoạn 2017 - 2020
Đ/c Đỗ Thị Oanh - Phó Chủ nhiệm báo cáo công tác tài chính
Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã phát hiểu ý kiến chỉ đạo
Đ/c Phó Ban liên lạc Người Cao tuổi thành phố phát biểu Chỉ đạo

Các tiết mục văn nghệ chào mừng
Đại biểu tặng hoa Ban Chủ nhiệm mới
Ban Chủ nhiệm mới chụp ảnh lưu niệm với Ban Chủ nhiệm cũ

 

 

 

Lượt xem: 686
Tác giả: Bùi Đức Phong
Nguồn:http://laichau.dcs.vn/dua-nghi-quyet-cua-dang-vao-cuoc-song/mot-so-diem-moi-noi-bat-trong-nghi-quyet-dai-hoi-dang-bo-tinh-lan-thu-xiv-4971.html Sao chép liên kết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 7
Hôm qua : 13
Năm 2024 : 2.709