ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ SAN THÀNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP!

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội Khoá XV, ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu khoá XV.

Sáng ngày 09/5/2021, tại Hội trường Nhà Văn hoá xã San Thàng, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội Khoá XV, ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu khoá XV.

Dự Hội nghị có Đ/c Giàng Páo Mỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Khoá XIV của tỉnh; Đ/c Nguyễn Hữu Toàn, Uỷ viên BTV Đảng uỷ cơ quan Văn phòng Quốc hội, Phó Trưởng ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Các đ/c đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ tỉnh, thành phố, xã San Thàng và 150 cử tri đến từ các bản trong toàn xã.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

 

05 ỨNG VIÊN ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHOÁ XV GỒM:

 Bà Giàng Páo Mỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Khoá XIV của tỉnh
Ông Nguyễn Hữu Toàn, Uỷ viên BTV Đảng uỷ cơ quan Văn phòng Quốc hội, Phó Trưởng ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội
Bà Mùa Thị Lan, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra tỉnh uỷ
Ông Tao Văn Giót, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện Tam Đường, Bí thư Huyện Đoàn huyện Tam Đường
Bà Chu Lé Pư, Công chức Ban Tuyên giáo huyện uỷ Mường Tè

 

08 ỨNG VIÊN ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH KHOÁ XV GỒM:

 Ông Tống Thanh Bình, Ủy viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Lai Châu
Ông Hà Trọng Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Bà Hoàng Thị Nhâm, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hoàng Nhâm
Ông Lò Thanh Bình, Chuyên viên Phòng Tổ chức - Cán bộ, Ban Tổ chức tỉnh uỷ
Bà Văn Thị Dung, Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã nông sản sạch T&D Lai Châu
Bà Giàng Thị Xoa, Uỷ viên BTV thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố
Ông Lò Thanh Tuyền, Uỷ viên BCH thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ Phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu
Bà Giàng Thị Va, Viên chức Đội trật tự đô thị thành phố

 

Hội nghị đã được nghe tiểu sử từng ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu ứng cử đã trình bày chương trình hành động nếu được bầu, các đại biểu ứng cử khẳng định không ngừng tu dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng là đại biểu dân cử, niềm tin của cử tri.

Chương trình hành động của các vị đại biểu tập trung vào một số nội dung: tiếp tục kiến nghị, nâng cao chất lượng giám sát của Quốc hội, HĐND các cấp; phát huy vai trò của người đại biểu Nhân dân; quan tâm đầu tư thời gian gặp gỡ, lắng nghe, tập hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để đề xuất với Quốc hội, HĐND tỉnh ban hành những chính sách liên quan đến các lĩnh vực trong đời sống xã hội, đặc biệt công tác xóa đói giảm nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Hội nghị đã nghe trên 10 lượt ý kiến của cử tri xã San Thàng tập trung vào các nội dung mong muốn Đảng, Nhà nước, tỉnh quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, đường giao thông để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; duy trì chế độ chính sách hỗ trợ bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch, chính sách phát triển chè; làm sổ đỏ cho nhân dân...

Tại Hội nghị, đ/c Bí thư Tỉnh uỷ đã phát biểu, làm rõ một số ý kiến kiến nghị của cử tri, giao cho UBND tỉnh, UBND thành phố xem xét, tháo gỡ những vướng mắc trong việc giải quyết các thủ tục cho nhân dân, hỗ trợ nhân dân nhưng đảm bảo theo quy định của pháp luật...

Hội nghị được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, báo cáo với cử tri dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND. Đồng thời, tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh.

Lượt xem: 262
Tác giả: Bùi Đức Phong
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 7
Hôm qua : 13
Năm 2024 : 2.709