Hội nghị phối hợp tuyên truyền tại khu dân cư

Ngày 18/7/2021, UBMTTQ thành phố Lai Châu phối hợp với Xã San Thàng và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị Phối hợp Tuyên truyền tại khu dân cư.

Dự Hội nghị có Đ/c Hà Thị Phú - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; Đại diện lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể thành phố; Lãnh đạo Phòng Tư pháp, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố. Về phía xã San Thàng có đại diện lãnh đạo TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã và bà con nhân dân trên địa bàn bản Mới xã San Thàng.

Hội nghị đã lắng nghe đại diện các đơn vị Tuyên truyền một số nội dung:

1. Đ/c Đồng Thị Xuân - Tổ phó Tổ Tuyên truyền - Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố quán triệt chuyên đề: "Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mỗi công dân, tránh xảy ra hành vi vi phạm về tội gây rối trật tự công cộng"

2. Đ/c Tô Văn Thiết - ThUV, Trưởng phòng Tư pháp Thành phố, Chủ tịch Hội Luật gia thành phố quán triệt chuyên đề: Các quy định về đăng ký khai sinh.

3. Đ/c Hoàng Văn Sinh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã quán triệt một số nội dung liên quan đến hộ tịch, hộ khẩu trên địa bàn.

4. Đ/c Lò Văn Sung - ThUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố quán triệt một số Kế hoạch của Thành uỷ thực hiện các Nghị quyết chuyên đề, Đề án, Kết luận của Tỉnh uỷ.

Hội nghị nhằm nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đội ngũ cán bộ về công tác tuyên truyền cho người dân hiểu và thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ của mình trong việc chấp hành đúng chỉ thị, hiến pháp, pháp luật của Đảng và nhà nước, hạn chế các vụ việc vi phạm, pháp luật qua đó góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; cập nhật nhanh chóng, kịp thời, chính xác những thông tin về tình hình nhân dân để phản ánh, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền...

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Đ/c Hà Thị Phú - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố khai mạc Hội nghị
Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân thành phố tuyên truyền
Đ/c Tô Văn Thiết - ThUV, Trưởng phòng Tư pháp thành phố triển khai
Đ/c Hoàng Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã thông tin quán triệt nội dung
Đ/c Lò Văn Sung - ThUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố triển khai một số nội dung

Tác giả: Bùi Thanh Niên