Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã San Thàng Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 29/6/2021, tại Hội trường Nhà Văn hóa xã San Thàng. HĐND Xã San Thàng long trọng tổ chức kỳ họp thứ nhất Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự kỳ họp về phía tỉnh, thành phố có các Đ/c Nguyễn Thị Lụa – Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh; Đ/c Đỗ Văn Xiêng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đại diện lãnh đạo Ban Tổ chưc Thành ủy, Phòng Nội vụ Thành phố; Các đ/c Đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại xã. Về phía xã có Đ/c Ngô Văn Giang – Bí thư Đảng ủy xã; các Đ/c lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã; cán bộ, công chức xã và 22 đại biểu trúng cử Đại biểu HĐND xã Khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp, Đ/c Hoàng Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, 99,9% cử tri trong xã đi bầu cử. Cử tri sáng suốt bầu ra 22 đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là những người tiêu biểu được Nhân dân tín nhiệm, xứng đáng là đại biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ Nhân dân trong xã. Cuộc bầu cử thành công tốt đẹp bảo đảm số lượng, cơ cấu, thành phần, đúng pháp luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Toàn cảnh kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, Đ/c Ngô Văn Giang – Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên, cử tri và nhân dân trong xã trong đợt thi đua cao điểm chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Chúc mừng các Đại biểu trúng cử Đại biểu HĐND xã San Thàng Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đề nghị các Đại biểu phát huy vai trò là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, đại biểu HĐND thành phố cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm góp phần vì sự nghiệp phát triển chung của thành phố, bám sát thực tiễn, thực hiện tốt phương châm “gần dân, trọng dân, vì dân”, chủ động phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri, mỗi đại biểu thực sự là cầu nối, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân…

Kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND; Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban HĐND xã; Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND, Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Vũ Thanh Bình – Phó Chủ tịch  HĐND xã San Thàng khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Đ/c Phạm Quang Đại được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Hoàng Văn Sinh được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã; Đ/c Nguyễn Văn Hương được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Kỳ họp, đồng chí Vũ Thanh Bình - Chủ tịch HĐND xã Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã khẳng định: “Với nhiệm vụ, trọng trách mà Đảng bộ, chính quyền, cử tri và Nhân dân giao phó trong nhiệm kỳ mới, tôi hứa sẽ cùng tập thể Thường trực, các Ban HĐND và đại biểu HĐND xã đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND xã trên mọi lĩnh vực”. Đồng chí Hoàng Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã hứa sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động của UBND, tăng cường hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành; thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân kết hợp với phát huy trí tuệ tập thể, tính năng động, có tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, có trách nhiệm với nhân dân của mỗi thành viên UBND.

Nhân dịp này, HĐND xã tặng quà chia tay cho các Đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ cũ không tái cử; UBND xã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 34 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Một số hình ảnh của kỳ họp:

Đ/c Vũ Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp
Đ/c Hoàng Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch UBBC xã thông qua báo cáo
kết quả bầu cử Đại biểu HĐND xã Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy trao Giấy chứng nhận Đại biểu HĐND xã San Thàng nhiệm kỳ 2021 - 2026
Đ/c Ngô Văn Giang - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo
Đại biểu HĐND xã bầu các chức danh của HĐND và UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026
Đ/c Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng lãnh đạo HĐND xã và các ban của HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026
Đ/c Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy tặng hoa chúc mừng lãnh đạo UBND xã và các ủy viên UBND xã
Các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã tặng quà chia tay các Đại biểu không tái cử
Đ/c Bí thư Đảng ủy xã tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu
Đ/c Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu