Sáng ngày 07/9/2021, Tại Nhà Văn hóa Bản Phan Lìn, Ban Thường trực UBMTTQ xã San Thàng phối hợp với Thường trực HĐND xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND các cấp với cử tri sau kỳ họp thứ hai HĐND thành phố khoá IV, kỳ họp thứ hai HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự Hội nghị về phía thành phố có Đ/c Đặng Việt Hưng – ThUV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đ/c Bùi Hữu Cam – ThUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đ/c Lò Văn Sung – ThUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố; Các Đ/c Đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại xã: Đ/c Nguyễn Thị Dung – Phó Trưởng ban Pháp chế - HĐND thành phố; Đ/c Hoàng Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã San Thàng; Đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế thành phố, Ban Quản lý dự án thành phố.

Về phía xã có Đ/c Ngô Văn Giang – Bí thư Đảng ủy xã; các đ/c lãnh đạo TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể, các bộ, công chức xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban Công tác mặt trận và cử tri của các bản Cắng Đắng, Phan Lìn.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe Đ/c Nguyễn Thị Dung – Phó Trưởng ban Pháp chế - HĐND thành phố thông tin cho cử tri biết về kết quả kỳ họp thứ hai - HĐND thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Đ/c Vũ Thanh Bình – ĐUV, Chủ tịch HĐND xã thông tin cho cử tri biết về kết quả kỳ họp thứ hai - HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đ/c Nguyễn Thị Dung – Phó Trưởng ban Pháp chế - HĐND thành phố
Đ/c Vũ Thanh Bình – ĐUV, Chủ tịch HĐND xã thông tin

Đã có 14 lượt ý kiến tập trung vào 06 nhóm nội dung gồm: Đất đai, Đầu tư hạ tầng, Sản xuất Nông nghiệp, Môi trường, Thiên tai, Nhà Văn hóa...

Cử tri Vàng Ngọc Nhí - Bản Phan Lìn phát biểu
Cử tri Đỗ Thị Trường - Bản Phan Lìn phát biểu

Các Đ/c Hoàng Văn Sinh - Chủ tịch UBND, Đ/c Bùi Hữu Cam – ThUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu những ý kiến của cử tri, những ý kiến thuộc thẩm quyền đã trực tiếp làm rõ ngay tại hội nghị... Đối với vấn đề không thuộc thẩm quyền đã được tổ đại biểu biểu tiếp thu gửi các cơ quan chức năng trả lời kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất.

Đ/c Hoàng Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình một số ý kiến của cử tri
Đ/c Bùi Hữu Cam - ThUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu, giải trình một số ý kiến của cử tri
Đ/c Đặng Việt Hưng - ThUV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu