ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ SAN THÀNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP!

Chương trình ra mắt Mô hình "Lương, Giáo đoàn kết bảo đảm An ninh trật tự" tại Bản Xéo Sin Chải (giai đoạn 2020 - 2025)

Ngày 01/9/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã San Thàng tổ chức Chương trình ra mắt Mô hình "Lương, Giáo đoàn kết bảo đảm An ninh trật tự" tại Bản Xéo Sin Chải (giai đoạn 2020 - 2025)

Lãnh đạo các phòng PV05, PX03 (Công an tỉnh), Công an thành phố, Ban Dân vận thành uỷ; Đảng uỷ - HĐND - UBND xã dự.

Hiện nay, bản Xéo Sin Chải có 111 hộ, với 406 nhân khẩu, trong đó 46 hộ (156 nhân khẩu) theo công giáo. Mô hình “Lương, giáo đoàn kết đảm bảo an ninh trật tự” được triển khai nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 09/CT-TW, ngày 1/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và nâng cao trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong việc chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng bản bình yên, gia đình hạnh phúc, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Để mô hình đạt hiệu quả, bản Xéo Sin Chải thành lập 1 Tổ phụ trách, duy trì mô hình “Lương, giáo đoàn kết đảm bảo an ninh trật tự” (gọi tắt là Tổ phụ trách) với 13 thành viên nòng cốt, trong đó đồng chí Vũ Văn Nhíp - Trưởng bản Xéo Sin Chải là tổ trưởng. Tổ hoạt động theo nguyên tắc phối hợp với lực lượng công an xã San Thàng trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nắm bắt âm mưu, thủ đoạn của các loại tội phạm trên địa bàn để Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, không để sơ hở cho bọn tội phạm có điều kiện phạm tội. Quan tâm và giải quyết những vấn đề liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở không để kéo dài. Tổ chức và duy trì tuần tra, đảm bảo ANTT, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức tự quản tại các hộ gia đình…

Tại Lễ ra mắt, đại diện Tổ phụ trách ký quy chế phối hợp với đại diện Công an xã San Thàng.

Một số hình ảnh của Chương trình:

 

 

 

Tác giả: Bùi Đức Phong
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Hôm qua : 22
Năm 2021 : 11.946