ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ SAN THÀNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP!

Chương trình ra mắt Mô hình "Dòng họ Hoàng tự quản về an ninh trật tự" tại Bản San Thàng

Chiều ngày 06/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã San Thàng tổ chức Chương trình ra mắt Mô hình "Dòng họ Hoàng tự quản về an ninh trật tự" tại Bản San Thàng (giai đoạn 2021 - 2026).

Dự Chương trình ra mắt mô hình có Đ/c Vũ Trọng Hiếu - Phó Trưởng phòng PV05 (Công an tỉnh), Đ/c Chu Thanh Minh - Phó Trưởng ban Dân vận Thành uỷ; Đ/c Trần Thị Thanh - Phó Trưởng Công an Thành phố; Các Đ/c lãnh đạo TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã; Đại diện các đội nghiệp vụ Công an Thành phố; Cán bộ chiến sỹ Công an xã và đại diện các hộ gia đình trong dòng họ Hoàng tại Bản San Thàng.

Toàn cảnh Chương trình ra mắt Mô hình

Dòng họ Hoàng sinh sống tại bản San Thàng từ lâu đời, cùng các dòng họ khác tổ chức khai hoang vùng đất San Thàng để mưu sinh, đoàn kết gắn bó góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Dòng họ đã lập ra những quy định riêng để thống nhất mối quan hệ giữa các thành viên trong dòng tộc và mối quan hệ với dòng họ khác trên tinh thần, mục đích cùng tồn tại đoàn kết, cùng sinh sống làm ăn...

Trong những năm gần đây các hộ gia đình trong dòng họ Hoàng cơ bản chấp hành tốt các quy định của địa phương, tuy nhiên vẫn còn xảy ra tình trạng một số ít thành việ trong dòng họ còn có tư tưởng lạc hậu, ỷ lại, lười lao động sản xuất, vẫn có tình trạng đơn thư, khiếu kiện liên quan đến lợi ích cá nhân. Dòng họ vẫn có trường hợp trẻ em chưa thành niên trong độ tuổi đi học đã bỏ học; đối tượng trong diện quản lý; vi phạm về an toàn giao thông...

Hàng năm có trên 90% hộ gia đình đạt danh hiệu Văn hoá; 100% các hộ gia đình tự nguyện đóng góp đầy đủ các loại quỹ do xã phát động.

Các cá nhân trong dòng họ hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã chủ động phòng ngừa, phát hiện và tố giác, cung cấp tổng số 04 tin có giá trị giúp Công an xã kịp thời giải quyết ngay từ đầu và ngay tại cơ sở. Đã tự hoà giải 09 vụ liên quan đến mâu thuẫn, tranh chấp nội bộ giữa các gia đình trong dòng họ.

Để mô hình đạt hiệu quả, bản San Thàng thành lập Tổ xây dựng, duy trì hoạt động Mô hình "Dòng họ Hoàng tự quản về an ninh trật tự" với 06 thành viên do ông Hoàng Văn Thèn - Trưởng dòng họ làm Tổ trưởng. Tổ hoạt động theo nguyên tắc phối hợp chặt chẽ với Công an xã trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phòng chống tệ nạn xã hội. Vận động các hộ gia đình ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật để không phát sinh người nghiện, người mắc các tệ nạn xã hội. Nắm bắt âm mưu, thủ đoạn của các loại tội phạm trên địa bàn để Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, không để sơ hở cho bọn tội phạm có điều kiện phạm tội. Quan tâm và giải quyết những vấn đề liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở không để kéo dài. Tổ chức và duy trì tuần tra, đảm bảo ANTT, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức tự quản tại các hộ gia đình. Tích cực tham gia phản ánh các vụ việc xảy ra trên địa bàn. Gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành pháp luật, giáo dục con cháu, dòng họ, anh em nâng cao cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, tham gia phát hiện và tố giác tội phạm...

Tại Lễ ra mắt, các đại biểu đã chứng kiến nội dung ký kết Quy chế phối hợp giữa đại diện dòng họ Hoàng với đại diện Công an xã San Thàng.

Một số hình ảnh của Chương trình Ra mắt Mô hình:

Đại biểu dự Chương trình
Đ/c Nguyễn Hữu Hội - Phó Trưởng Công an xã báo cáo kết quả khảo sát tình hình ANTT tại bản San Thàng
Đ/c Hoàng Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo xã trao Quyết định thành lập mô hình  
Đại diện Tổ xây dựng, duy trì hoạt động Mô hình thông qua dự thảo Quy chế phối hợp
Đ/c Đào Đình Đức - Trưởng Công an xã duy trì thảo luận
Đại biểu đã chứng kiến nội dung ký kết Quy chế phối hợp
 giữa đại diện dòng họ Hoàng với đại diện Công an xã San Thàng
Đ/c Vũ Trọng Hiếu - Phó Trưởng phòng PV05 (Công an tỉnh) phát biểu chỉ đạo
Đ/c Hoàng Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã - Trưởng BCĐ xã phát biểu chỉ đạo
Đại biểu tặng hoa chúc mừng 

 

Lượt xem: 2.247
Tác giả: Bùi Đức Phong
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 0
Hôm qua : 8
Năm 2024 : 1.542