Ban Thường vụ Thành uỷ Lai Châu làm việc với xã San Thàng

Ngày 09/10/2020, Ban Thường vụ Thành uỷ Lai Châu có buổi làm việc với xã San Thàng để đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, bàn phương hướng những tháng cuối năm và Tình hình, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã San Thàng, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đồng chí Lương Chiến Công – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi làm việc. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí UVBTV ThU, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của thành phố.

Báo cáo của Đảng ủy xã San Thàng nêu rõ: trong 9 tháng đầu năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, dịch tả lợn châu phi, nhưng với nỗ lực, quyết tâm cao, Đảng ủy xã đã đã triển khai nhiều giải pháp, do đó tình hình kinh tế - xã hội của xã đảm bảo ổn định và đạt một số kết quả: Diện tích lúa đạt 174/174 ha, năng suất đạt gần 952 tấn, đạt 92,9% kế hoạch năm; sản lượng cây ngô đạt 827,9 tấn, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2019; Diện tích cây màu đạt 87,5 đạt, tăng 38,4 so với cùng kỳ năm 2019; Tổng đàn gia súc các loại ước đạt 7.872 con, đạt 84,1% KH, tăng 126,3% so với cùng kỳ năm 2019; Thương mại dịch vụ, CNTTCN ước đạt trên 29, 2 tỉ đồng giảm 10% so với cùng kỳ. Hiện xã đang duy trì và phát triển tốt các loại cây chè, mắc ca, cây ăn quả, cây có múi. Duy trì và phát triển tốt các hoạt động của chợ đêm San Thàng thu hút đông đảo du khách đến với xã.

Đảng ủy xã đã chỉ đạo 14 chi bộ tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Với 08 chỉ tiêu, 07 nhóm nhiệm vụ, 03 chương trình trọng tâm và 06 nhóm giải pháp.

Về tình hình, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội: Sau Đảng bộ xã San Thàng, lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng uỷ xã đã báo cáo với Ban Thường vụ Thành uỷ chuẩn y cấp uỷ và các chức danh lãnh đạo của đảng uỷ xã; Ban hành báo cáo kết quả Đại hội sao gửi đến cấp trên; cơ quan đơn vị trực thuộc, các đoàn thể xã, các chi bộ trực thuộc để tuyên truyền. BTV Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các chi bộ trực thuộc triển khai, quán triệt thực hiện nghị quyết đại hội, bám sát các nội dung cơ bản của nghị quyết đại hội, xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã San Thàng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong xã.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn đã tập trung tham gia ý kiến về báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã; xã tăng cường quản lý vùng sản xuất hoa về bảo vệ môi trường; bảo vệ môi trường trong khu dân cư; xây dựng chợ đêm San Thàng thành điểm nhấn thu hút du khách, phát triển các ngành nghề truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Lương Chiến Công – Phó bí thư – Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Xã phải có kế hoạch cụ thể, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu khó đạt, tăng cường phối hợp với các cơ quan thành phố để giải quyết khó khăn; xác định lại việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; duy trì và phát triển, thương mại dịch vụ trên địa bàn; thực hiện tốt các chế độ chính sách xã hội, đảm bảo đúng đối tượng; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, tổ chức trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ; gữ gìn sự đoàn kết nội bộ; quan tâm chỉ đạo, duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tập trung phát triển kinh tế tạo nguồn phát triển đảng viên; tăng cường sự đoàn kết trong đảng, tập trung tuyên truyền đưa nghị quyết Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 -2025 vào cuộc sống./.

(Bài, Ảnh: Hữu Hiện - Đài Truyền thanh Thành phố)