Diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn xã San Thàng năm 2021

Ngày 19/11/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn thành phố Lai Châu tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn năm 2021 tại xã San Thàng.

Các Đồng chí: Tống Thanh Bình – Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo; Nguyễn Huy Cảnh - Phó Tham mưu trưởng - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo cuộc diễn tập. Tham dự diễn tập  còn có đại diện Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND và đại diện lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Cuộc diễn tập chia làm 2 phần: cơ chế và thực binh. Phần cơ chế, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng – tìm kiếm cứu nạn xã San Thàng tổ chức 02 Hội nghị Ban chỉ huy PCCCR quán triệt chỉ thị, công điện của cấp trên, đánh giá tình hình, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch triển khai công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng và Hội nghị giao nhiệm vụ tổ chức hiệp đồng, đảm bảo triển khai các biện pháp ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn.

Với tình huống giả định của phần thực binh ƯPCR - TKCN tại bản Pha Lìn do người dân đốt nương thời điểm gió to để lửa cháy lan diện rộng. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo xã San Thàng đã huy động lực lượng theo phương châm 4 tại chỗ kịp thời đưa lực lượng dập tắt đám cháy không để lây lan diện rộng.

Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố đã đánh giá phần diễn tập cơ chế đạt 9,0 và thực binh đạt 9,3. Tổng trung bình đạt loại Xuất sắc với số điểm 9,15 điểm.

Nhân dịp này, UBND thành phố Lai Châu đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt diễn tập UPCR-TKCN xã San Thàng năm 2021.

Một số hình ảnh của cuộc diễn tập: