Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã San Thàng lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 14/3/2023, Hội Nông dân xã San Thàng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Văn Xiêng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu; Hội Nông dân thành phố, Hội nông dân các xã, phường; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể, Cán bộ - Công chức xã xã và 55 đại biểu đại diện cho hội viên nông dân xã San Thàng.

Hội Nông dân xã San thàng hiện có 10 chi hội, 605 hội viên. Nhiệm kỳ 2018 -2023, Hội Nông dân xã đã thực hiện tốt nghị quyết Đại hội lần thứ IV, góp phần tích cực cùng địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, xây dựng nông thôn mới; hoàn thành 8/8 chỉ tiêu đề ra như: hàng năm có 100% cán bộ, hội viên được học tập, phổ biến quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết. Hàng năm kết nạp 85 hội viên đạt 133% chỉ tiêu. Hàng năm phối hợp dạy nghề cho lao động nông thôn 53 người đạt 160% chỉ tiêu. 5 năm liền có 100% cơ sở hội và chi hội đạt khá và vững mạnh; trên 98,2% gia đình hộ nông dân đạt gia đình văn hóa. Cũng trong nhiệm kì số hộ nông dân xã đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp tăng trung bình 9%/ năm. Cùng với xã, các hộ sản xuất kinh doanh giỏi đã giúp đỡ giảm 33 hộ nghèo, 21 hộ cận nghèo, qua đó góp phần giảm tỉ  lệ hộ nghèo trên địa bàn xuống còn 2,5%, hộ cận nghèo xuống 1,6%.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã San Thàng lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028, đã bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới gồm 13 đồng chí. Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Hội Nông dân xã San Thàng khóa V đã bầu 03 đồng chí vào Ban Thường vụ nhiệm kì mới, bầu đồng chí Vàng Văn Dèn, tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố gồm 13 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã San Thàng lần thứ V, nhiệm kì 2023 – 2028, đã biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ mới với 8 chỉ tiêu như: Số hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp tăng từ từ 8% trở lên. Duy trì 02 mô hình kinh tế tập thể (chăn nuôi thủy sản và đại gia súc) có hiệu quả. Phối hợp xây dựng mới 02 sản phẩm OCOP trở lên. Phát triển 20 hội viên mới/năm trở lên; giới thiệu 3 hội viên kết nạp vào Đảng trở lên. 100% Hội viên nông dân tham gia sản xuất, canh tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Hằng năm Hội được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ (HTTNV) trở lên; 80% các Chi hội HTTNV trở lên, không có chi hội không HTNV. Cùng với đó Đại hội đã thống nhất 4 giải pháp lớn để thực hiện thành công Nghị quyết nhiệm kỳ mới.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Chủ tịch Hội Nông dân xã khai mạc đại hội
Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã thông qua Báo cáo chính trị
Tham luận đại hội
Đồng chí Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đồng chí Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đồng chí Chủ tịch Hội nông dân thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đồng chí Chủ tịch Hội nông dân thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội
Bầu Ban chấp hành khóa mới
Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành khóa mới
Bầu Ban Thường vụ
Đồng chí Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho tập thể xuất sắc