ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ SAN THÀNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP!

Đại hội Đại biểu Hội Người Cao tuổi xã San Thàng, lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 05/3/2021, Hội Người cao tuổi xã San Thàng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đến dự có đ/c Nông Thị Phượng - Phó Ban Đại diện Người Cao tuổi thành phố; Đ/c Hoàng Chí Tình - Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, các đ/c lãnh đạo TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã, cán bộ công chức xã; Các đ/c đại diện Hội Người Cao tuổi các xã, phường bạn và 70 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 300 hội viên toàn xã.

Toàn cảnh Đại hội

Trong 05 năm qua, Hội Người cao tuổi xã San Thàng luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 09 chi hội với 320 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Tuổi cao - gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội trong nhiệm kỳ qua hội đã tổ chức mừng thọ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật không sai sót. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức thăm bệnh, tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình các cụ hội viên.

Đ/c Trần Văn Thành - Chủ tịch Hội Người Cao tuổi xã khai mạc Đại hội
Đ/c Nông Thị Phượng - Phó Ban Đại diện NCT Thành phố phát biểu chỉ đạo
Đ/c Hoàng Chí Tình - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, các Đ/c Nông Thị Phượng - Phó Ban đại diện Người cao tuổi thành phố; Đ/c Hoàng Chí Tình - Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội NCT tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Các Đ/c Đại biểu tặng hoa cho BCH Hội NCT khóa mới

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khoá III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 15 đồng chí, Ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí. Đồng chí Trần Văn Thành tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội. Các Đ/c Nguyễn Văn Tuyến, Lê Thị Nứu giữ chức Phó Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã bầu 10 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên.

Đ/c Phó Ban đại diện NCT thành phố trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp NCT Việt Nam cho Hội viên NCT xã
Đ/c Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng giấy khen cho các tập thể
Đ/c Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Ban liên lạc Người Cao tuổi thành phố đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Người Cao tuổi Việt Nam cho đ/c Hò Văn Khèn - Chi hội Người Cao tuổi bản San Thàng; UBND xã đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 07 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội Người Cao tuổi nhiệm kỳ 2016 - 2021.

*Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng tại Đại hội:

 

Tác giả: Bùi Đức Phong
Nguồn:http://laichau.dcs.vn/dua-nghi-quyet-cua-dang-vao-cuoc-song/mot-so-diem-moi-noi-bat-trong-nghi-quyet-dai-hoi-dang-bo-tinh-lan-thu-xiv-4971.html Copy link
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Hôm qua : 22
Năm 2021 : 11.946