ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ SAN THÀNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP!

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã San Thàng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 28/5/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã San Thàng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã San Thàng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự Đại hội về phía thành phố có Đ/c Nguyễn Lệ Thủy - ThUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố; Lãnh đạo và chuyên viên Hội LHPN thành phố. Về phía xã San Thàng có đ/c Ngô Văn Giang – Bí thư Đảng ủy xã; Các Đ/c lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã; cán bộ và công chức xã; các đ/c Bí thư Chi bộ, Trưởng các bản trên địa bàn và 75 hội viên tiêu biểu đến từ các chi hội trực thuộc.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã San Thàng có 09 chi hội với 972 hội viên. Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào phụ nữ xã San Thàng đã bám sát sự lãnh, chỉ đạo của cấp uỷ, hội LHPN thành phố, phụ nữ các dân tộc trong toàn xã đã phát huy truyền thống và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tích cực thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đại hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh của xã. Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, bước đầu đã đạt được kết quả quan trọng. Hội viên phụ nữ đã phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu trong hoạt động phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, nỗ lực lao động, thực hành tiết kiệm, đoàn kết giúp nhau vượt khó, mạnh dạn phát triển kinh tế hộ gia đình, áp dựng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, có nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu, duy trì hoạt động vệ sinh bản, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em.

Tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, vận động có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội, tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đời sống văn hoá tinh thần, mức hưởng thụ văn hoá của nhân dân được nâng lên.

Hội luôn quan tâm đến các hoạt động tại chi hội, đổi mới phương thức sinh hoạt chi hội, thu hút được hội viên tham gia. Đội ngũ chi hội trưởng nhiệt tình, sáng tạo trong công tác, xác định được các mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai nhiệm vụ được giao. Hoạt động giám sát được hội triển khai có hiệu quả chủ yếu về các nội dung có liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Chị em tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Mục tiêu trọng tâm nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội Phụ nữ xã San Thàng phấn đấu 100% hội viên, phụ nữ được tuyên truyền học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của Hội LHPN các cấp; 100% phụ nữ được cung cáp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc trẻ em; trên 90% hội viên tham gia bảo hiểm y tế; 90% trở lên hộ gia đình hội viên được công nhận gia đình văn hóa; hàng năm giúp 2 gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo, 2 hộ thoát cận nghèo, 80% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình, nạn nhận mua bán người khi phát hiện được hỗ trợ tiếp cận dịch vụ trợ giúp xã hội, kết nạp mới 10 hội viên/năm, 100% chi hội phụ nữ và Hội LHPN xã hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Ngô Văn Giang – Bí thư Đảng ủy xã biểu dương những thành tích của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã biểu dương, ghi nhận những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016 – 2021; Đồng chí cũng chỉ ra 05 nhiệm vụ cần thực hiện tốt trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đ/c Nguyễn Lệ Thủy – ThUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố nhất trí với báo cáo kết quả của nhiệm kỳ vừa qua, nhiệt liệt chúc mừng những kết quả tiêu biểu trong công tác Hội đặc biệt là việc phát triển hội viên, phòng chống dịch bệnh Covid - 19, đổi mới hoạt đông tuyên truyền hoạt động công tác hội đặc biệt là trên không gian mạng... Tổ chức Hội Phụ nữ xã đã khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức mình trong hoạt động của cấp ủy, chính quyền. Đ/c gửi lời cảm ơn Sự quan tâm lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, đồng hành của lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể; sự phối hợp tốt với Bí thư Chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban Công tác Mặt trận trong các hoạt động phong trào của bản...Hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ nổi bật, phong trào phát triển kinh tế có nhiều thành tựu.... Các CLB thể dục thể thao, đội văn nghệ quần chúng các bản hoạt động hiệu quả, gây nhiều ấn tượng...Đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế: Chưa cập nhật thông tin trên mạng xã hội, xây dựng phong trào 05 không, 03 sạch chưa sôi nổi ở một số chi hội các bản;

Đ/c Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cũng nêu ra một số nhiệm vụ trong đó nhấn mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Hội; Nâng cao chất lượng sinh hoạt của Hội...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã San Thàng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 13 đ/c; BTV gồm 03 đ/c ; đ/c Phan Thị Việt tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội; Đ/c Lò Thị Khin tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch Hội và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Phụ nữ thành phố gồm 10 đồng chí.

Nhân dịp này, UBND xã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Toàn cảnh Đại hội
Đ/c Trần Thị Nga thay mặt đoàn Chủ tịch thông qua Báo cáo trình Đại hội
Tham luận của Chi hội bản Lùng Than
Tham luận của Chi hội bản Mới
Đ/c Ngô Văn Giang - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đ/c Nguyễn Lệ Thủy - ThUV, Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đ/c Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đ/c Chủ tịch Hội LHPN thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đ/c Hoàng Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể
Đ/c Ngô Văn Giang - Bí thư Đảng ủy tặng giấy khen cho các cá nhân
Ban chấp hành khóa XXIII chụp ảnh lưu niệm với Đại biểu

 

Lượt xem: 482
Tác giả: Bùi Đức Phong
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 10
Hôm qua : 17
Năm 2024 : 2.259