Tiếp xúc cử tri ba cấp tại xã San Thàng

Chiều ngày 11/01/2021, Ban Thường trực UBMTTQ thành phố phối hợp với Thường trực HĐND thành phố tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND các cấp với cử tri của xã San Thàng.

Thực hiện Kế hoạch số 86/KH-HĐND ngày 29/12/2020 của HĐND thành phố Lai Châu về việc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khoá XIV và kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố khoá III nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự Hội nghị về phía tỉnh có Đ/c Đào Xuân Huyên, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Đ/c Nguyễn Xuân Thức - Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.

Về phía thành phố có Đ/c Hà Thị Phú - Uỷ viên BTV thành uỷ, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; Đ/c Bùi Hữu Cam - ThUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đ/c Lò Thanh Tuyền, ThUV, Bí thư Đảng uỷ phường Quyết Tiến - Đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại xã; Đ/c Lý Chí Sung - Trưởng ban Pháp chế, HĐND thành phố.

Về phía xã có các đ/c lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể, các bộ, công chức xã, 60 cử tri đại diện cho 03 Bản Mới, Bản San Thàng, Bản Chin Chu Chải.

Hội nghị đã nghe Đ/c Đào Xuân Huyên, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh thông tin cho cử tri biết về kết quả kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh Lai Châu khoá XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

...Đ/c Lò Thanh Tuyền, ThUV, Bí thư Đảng uỷ phường Quyết Tiến tỉnh thông tin cho cử tri biết về kết quả kỳ họp thứ 15 - HĐND TP Lai Châu khoá III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và trả lời ý kiến cử tri của kỳ tiếp xúc trước.

...Đ/c Vũ Thanh Bình, ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã thông tin cho cử tri biết về kết quả kỳ họp thứ 14 - HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hội nghị tiếp xúc cử tri xã San Thàng diễn ra trong không khí chân thành, cởi mở, bình đẳng và thực sự dân chủ. Hội nghị đã ghi nhận ý kiến nghị của 10 cử tri, với 19 nội dung, tập trung vào một số vấn đề như: đề nghị có sự quản lý theo pháp luật đối với một số công ty đa cấp đến địa bàn xã hoạt động; cần thu phí dọn vệ sinh môi môi trường theo đúng quy định của pháp luật; đề nghị có giải pháp, hướng dẫn đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, cũng như giải quyết một số tranh chấp đất đai cho nhân dân trên địa bàn; đề nghị lắp hệ thống điện chiếu sáng công công tại một số điểm giao thông, khu dân cư; hỗ trợ làm kênh mương, đường nội đồng tại bản Chin Chu Chải; đề nghị có chủ trương cho nông dân sản xuất chè đen sạch, và hộ trợ sản phẩm đầu ra cho nhân dân; cần có điểm thu góp rác thải, dọn vệ sinh môi trường tại khu vự ngã ba đường tránh chợ San Thàng. Điểm ngã ba khu vực đường tránh chợ San Thàng rất đông phương tiện qua lại, nhất là khi học sinh trường THCS, Mầm non tan học, đề nghị lắp hệ thống đèn tín hiệu giao thông.

Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp đã tiếp thu và trả lời kiến nghị của cử tri đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền, đối với vấn đề không thuộc thẩm quyền đã được Đại biểu tiếp thu gửi các cơ quan chức năng trả lời kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh của Chương trình:

Toàn cảnh Hội nghị

Đ/c Đào Xuân Huyên - Chánh VP HĐND tỉnh thông tin về kết quả kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh Lai Châu khoá XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đ/c Lò Thanh Tuyền - Bí thư ĐU Phường Quyết Tiến - ĐB HĐND Thành phố thông tin
 về kết quả kỳ họp thứ 15 - HĐND thành phố Lai Châu khoá III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đ/c Vũ Thanh Bình - PCT HĐND xã thông tin về kết quả kỳ họp thứ 14 - HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đ/c Bùi Hữu Cam - Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu, giải đáp một số kiến nghị thuộc thẩm quyền

Đ/c Lê Xuân Thức - Phó trưởng ban KT ngân sách - HĐND tỉnh tiếp thu, giải đáp một số kiến nghị thuộc thẩm quyền

(Bài + Ảnh: Đức Phong - Vũ Hải)

Tác giả: Đức Phong - Vũ Hải
Nguồn:http://laichau.dcs.vn/dua-nghi-quyet-cua-dang-vao-cuoc-song/mot-so-diem-moi-noi-bat-trong-nghi-quyet-dai-hoi-dang-bo-tinh-lan-thu-xiv-4971.html Sao chép liên kết