Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy xã San Thàng

Chiều ngày 16/4, Đoàn công tác của Thường trực Thành ủy Lai Châu do đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy xã San Thàng về kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I, nhiệm vụ giải pháp Quý II và một số nội dung quan trọng khác. Dự và làm việc với xã còn có các đ/c Ủy viên BTV, lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thành phố, phóng viên Đài Truyền thanh thành phố...

Trong Quý I, Đảng ủy xã San Thàng thực hiện tốt công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương. Kinh tế của xã tiếp tục phát triển, thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 1,54 tỷ đồng; công tác quản lí đất đai, đô thị, môi trường, xây dựng nông thôn mới, lĩnh vực văn hóa xã hội được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Đảng ủy xã đã triển khai thực hiện nghiêm túc công tác xây dựng Đảng, đã kết nạp 03 đảng viên mới, thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên; triển khai chỉ đạo thực hiện đảm bảo tiến độ cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn. UBND, UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể thực hiệu quả nhiệm vụ đề ra. Đảng ủy xã đã ban hành 02 Nghị quyết, chỉ đạo triển khai thực hiện 08 chỉ tiêu, 06 nhóm nhiệm vụ, 03 chương trình trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII đề ra. Tổ chức thực hiện nghiêm túc việc triển khai học tập nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Toàn cảnh buổi làm việc

Để giúp địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị thời gian tới, Đoàn công tác đã đóng góp ý kiến về một số nội dung như: Phương án quản lý Chợ đêm San Thàng, việc cân nhắc phương án xây dựng 03 bản nông thôn kiểu mẫu, việc phát triển bền vững diện tích vùng trồng hoa hồng. Cần chỉ đạo tốt các nội dung công tác bầu cử đảm bảo đúng các quy định và tiến độ đề ra. Quan tâm đánh giá hiệu quả các mô hình nông nghiệp đã triển khai để nhân rộng trên địa bàn; không để người từ địa phương khác đến tuyên truyền đạo trái phép trên địa bàn. Địa phương cần thực hiện đúng quy trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất; tiếp tục đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hàng hóa; phối hợp thực hiện tốt tiến độ các dự án trên địa bàn; chú trọng giữ và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; giải quyết tốt các ý kiến kiến nghị của cử tri, khiếu nại của nhân dân. Tiếp tục thực hiện công tác quán triệt, học tập, triển khai, xây dựng kế hoạch đưa Nghị quyết đại hội đảng các cấp vào cuộc sống; tiến hành và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát đảng trong năm 2021 và cả nhiệm kì; thường xuyên quan tâm tới việc khắc phục khuyết điểm của chi bộ, đảng viên; quan tâm chỉ đạo việc nâng cao cất lượng chi bộ tại cơ sở…. Lãnh đạo đảng ủy xã báo cáo, làm rõ một số ý kiến và tiếp thu các nội dung đã được đóng góp tại hội nghị để đưa vào thực hiện nhiệm vụ địa phương.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã chỉ rõ 04 ưu điểm và 04 tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương để thường trực Đảng ủy xã tiếp thu thực hiện. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy xã cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ sau: Tập trung chỉ đạo học tập, quán triệt thực hiện tốt các nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhất là các nghị quyết chuyên đề đảm bảo Nghị quyết đi vào cuộc sống. Tiếp tục xây dựng, phát triển nông nghiệp hàng hóa, xây dựng sản phẩm chủ lực, quan tâm phát triển ngành nghề truyền thống của địa phương, đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả kinh tế cao gắn với bảo vệ môi trường. Khuyến khích phát triển thương mại dịch vụ đi đôi với công tác quản lý; quan tâm phát triển nông thôn mới; xây dựng khu chăn nuôi giết mổ tập trung; thực hiện tốt công tác giáo dục đào tạo, xây dựng trường chuẩn quốc gia, quan tâm công tác xóa mù chữ cho nhân dân; tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; bảo tồn văn hóa các dân tộc gắn với phát triển du lịch, nâng cao đời sống cho nhân dân. Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua cuộc vận động, các chính sách an sinh xã hội; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an tòan trên địa bàn, cao điểm là thời gian diễn ra bầu cử. Tiếp tục quan tâm giải quyết tốt ý kiến, đơn thư khiếu nại của nhân dân, thực hiện nghiêm quy định của người đứng đầu cấp ủy tiếp công dân. Chỉ đạo thực hiện tốt cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026 trên địa bàn.

Đoàn đi kiểm tra thực tế

Cuối buổi làm việc, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế một số hộ nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn và kênh Nậm Con Gin.

Tác giả: Đức Phong - Vũ Hải