ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ SAN THÀNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP!

Hội nghị tổng kết điểm phong trào phụ nữ và công tác Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021, phương hướng - nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngày 19/02/2021, Chi hội Phụ nữ bản Lò Suối Tủng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và công tác Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021, phương hướng - nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Kim Duyên - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; Đ/c Hoàng Chí Tình - Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Phan Thị Việt - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã; Các đ/c Bí thư Chi bộ - Trưởng bản - Trưởng ban Công tác Mặt trận - Đại diện các đoàn thể của bản; Đại diện Chi hội Phụ nữ các bản trên địa bàn xã và 52/54 Chị Em hội viên Chi hội Phụ nữ của bản Lò Suối Tủng.

Đây là Chi hội được chọn để tiến hành hội nghị điểm để rút kinh nghiệm cho các Chi hội khác tiến hành hội nghị nhiệm kỳ trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ nhiệm kỳ 2016 – 2021 của Chi hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, chi hội bản Lò Suối Tủng đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, học tập tiếp thu đầy đủ nghị quyết đại hội Đảng các cấp, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, thi đua lao động, sản xuất giỏi, phát triển kinh tế xã hội, xoá đói, giảm nghèo, đảm bảo QPAN trên địa bàn. Báo cáo khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ bản Lò Suối Tủng, sự quan tâm chỉ đạo của Hội LHPN xã San Thàng, phong trào Phụ nữ của Chi hội đã có nhiều đổi mới, hoạt động có hiệu quả, thu hút được đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc được gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” được chi hội tích cực triển khai. Trong 05 năm qua, Chi hội có trên 80% gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ đạt “Gia đình 5 không 3 sạch” và “Gia đình văn minh, hạnh phúc”.

Trong nhiệm kỳ, chi hội phụ nữ bản đã phát triển thêm 25 hội viên mới, duy trì sinh hoạt đều đặn và triển khai các nhiệm vụ công tác hội.

Chi hội duy trì tốt tổ vay vốn NHCSXH, tổ vay vốn phát triển kinh tế, mô hình tiết kiệm tại Chi hội có 18 triệu đồng cho 03 hội viên vay không lãi để phát triển kinh tế gia đình.

Hội nghị đã thảo luận và nhất trí đề ra 08 chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu dự Hội nghị đã có những ý kiến đóng góp về các giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ, chương trình công tác Hội trong thời gian tới như: công tác tập hợp, thu hút phụ nữ tham gia hoạt động Hội, phát triển hội viên; những nhu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ ở chi hội như phát triển kinh tế, làm con đường hoa dọc bản...

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Bí thư Chi bộ bản và Đ/c Chủ tịch Hội LHPN xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Chi hội Phụ nữ bản đã đạt được thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới.

Hội nghị tín nhiệm bầu Đ/c Nguyễn Thị Sinh tiếp tục giữ chức vụ Chi hội Trưởng; Đ/c Nguyễn Thị Hướng tiếp tục giữ chức vụ Chi hội Phó. Hội nghị đã bầu 07 Hội viên dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau một buổi sáng, Hội nghị Chi hội phụ nữ bản Lò Suối Tủng đã diễn ra thành công. Sau hội nghị, Hội LHPN xã tổ chức họp rút kinh nghiệm với Chi hội phụ nữ các bản trên địa bàn để tiếp tục tổ chức Hội nghị Chi hội phụ nữ trong toàn xã.

Một số hình ảnh của Hội nghị:
 

Toàn cảnh Hội nghị
Đ/c Nguyễn Thị Sinh - Chi hội trưởng Chi hội PN bản Lò Suối Tủng khai mạc Hội nghị

 

Đ/c Nguyễn Văn Tuyến - Bí thư Chi bộ bản phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đ/c Phan Thị Việt - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phát biểu chỉ đạo

 

Đ/c Chủ tịch Hội LHPN xã tặng hoa chúc mừng thành công Hội nghị

 

 

Tác giả: Bùi Đức Phong
Nguồn:http://laichau.dcs.vn/dua-nghi-quyet-cua-dang-vao-cuoc-song/mot-so-diem-moi-noi-bat-trong-nghi-quyet-dai-hoi-dang-bo-tinh-lan-thu-xiv-4971.html Copy link
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Hôm qua : 22
Năm 2021 : 11.946