ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ SAN THÀNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP!

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Lai Châu nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 07/5/2021 tại Hội trường Nhà Văn hóa xã San Thàng, Ủy ban MTTQ thành phố Lai Châu phối hợp với Đảng ủy xã San Thàng tổ chức Hội nghị Tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Lai Châu nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự hội nghị có Đ/c Lò Văn Sung – ThUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố; Các đ/c ứng cử đại biểu HĐND thành phố; Lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, các đ/c cán bộ, công chức xã; Các đ/c Bí thư Chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban Công tác mặt trận; cử tri của các bản trên địa bàn.

Các đ/c ứng cử đại biểu HĐND thành phố gồm: Đ/c Nguyễn Thị Dung – Phó Trưởng ban Pháp chế - HĐND thành phố; Đ/c Vừ A Súa – Phó Trưởng Công an Thành phố; Đ/c Hoàng Văn Sinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đ/c Thào Minh Quang – Cán bộ Công an thành phố; Đ/c Vàng Văn Nhị - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Các cử tri dự hội nghị đã nghe thư ký hội nghị thông tin về tiểu sử của 05 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố; chương trình hành động của những người ứng cử nếu được bầu làm đại biểu HĐND thành phố. Theo đó, căn cứ công việc được giao, sở trường công tác, các đ/c đã nêu những giải pháp, phương hướng hoạt động khi trúng cử đại biểu HĐND thành phố, nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phát huy và tăng cường chức năng kiểm tra và giám sát của HĐND, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân.

05 ứng cử viên đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Trong đó, không ngừng nỗ lực xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự “của dân, do dân, vì dân”, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy dân chủ, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; luôn quan tâm chăm lo giải quyết kiến nghị của cử tri về an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, hướng tới mục tiêu cao nhất là vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

Đ/c Nguyễn Thị Dung - Phó ban pháp chế HĐND thành phố thông qua chương trình hành động
Đ/c Nguyễn Thị Dung - Phó ban pháp chế HĐND thành phố thông qua chương trình hành động
Đ/c Vừ A Súa - Phó Trưởng Công an thành phố thông qua chương trình hành động
Đ/c Hoàng Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã thông qua chương trình hành động

Thảo luận tại Hội nghị, cử tri đánh giá, các nội dung hành động của ứng cử viên khá tập trung và thể hiện được vai trò của người đại biểu đại diện cho quyền lợi của nhân dân. Kỳ vọng ở nhiệm kỳ tới, nếu trúng cử, các ứng viên sẽ phối hợp để giải pháp cụ thể hướng vào việc giải quyết những vấn đề còn tồn tại, hạn chế. Đã có 08 lượt ý kiến của các cư tri tập trung vào các nhóm nội dung như: xây dựng cơ sở hạ tầng, đường nội đồng, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, giáo dục, y tế, văn hóa, an ninh trật tự, giá cả thị trường....

Các cử tri thảo luận về tâm tư, nguyện vọng của cư tri với những người ứng cử 

Qua trao đổi, các ứng cử viên khẳng định sẽ luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của cử tri để trực tiếp chỉ đạo giải quyết hoặc phản ánh lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân; làm tròn trách nhiệm của người đại biểu HĐND. Các ý kiến của cử tri sẽ là nội dung quan trọng để ứng cử viên tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của mình.

 

Lượt xem: 503
Tác giả: Bùi Đức Phong
Nguồn:http://laichau.dcs.vn/dua-nghi-quyet-cua-dang-vao-cuoc-song/mot-so-diem-moi-noi-bat-trong-nghi-quyet-dai-hoi-dang-bo-tinh-lan-thu-xiv-4971.html Sao chép liên kết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 7
Hôm qua : 13
Năm 2024 : 2.709