ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ SAN THÀNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP!

Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri xã San Thàng

Ngày 09/6/2023, Uỷ ban MTTQ thành phố Lai Châu phối hợp với Thường trực HĐND, UBND thành phố, xã San Thàng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh khóa XV và đại biểu HĐND thành phố khóa IV với cử tri các bản: San Thàng, bản Mới, Chin Chu Chải.

 

Tại hội nghị, các cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ mười ba, mười bốn, mười lăm và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khóa XV. Nghe đại biểu HĐND thành phố thông báo đến cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ mười và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ sáu HĐND thành phố khóa IV. Nghe đại biểu HĐND xã San Thàng thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ thứ bảy, HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh hội nghị

Trong khuôn khổ của hội nghị, cử tri đã đề nghị với các đại biểu HĐND tỉnh, thành phố, xã San Thàng xem xét giải quyết chế độ chính sách cho người tham gia các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa bản Mới. Có biện pháp xử lý, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường phát tán từ các hộ chăn nuôi lợn làm ảnh hưởng đến đời sống của bà con trong các khu dân cư. Rừng thông là rừng phòng hộ được trồng năm 2006 đến nay có được khai thác không? Đề nghị có biện pháp giải tỏa hành lang, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực ngã tư cạnh trường THCS San Thàng. UBND thành phố xem xét chuyển thời gian hoạt động của Phố đi bộ Hoàng Diệu vào tối thứ 6 để không trùng với thời gian hoạt động của chợ phiên San Thàng giúp các tiểu thương kinh doanh buôn bán thuận lợi. Cử tri mong các cấp tạo điều kiện cho hộ gia đình khó khăn được mua đất dôi dư làm nhà ở ổn định cuộc sống. Đề nghị sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng ở những khu vực có thiết bị hỏng…
Đại biểu HĐND các cấp, lãnh đạo UBND thành phố đã tiếp thu, trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền đã được đại biểu tổng hợp, gửi cơ quan chức năng xem xét, trả lời cử tri theo quy định.

Một số hình ảnh của chương trình: 

Đồng chí Lò Văn Sung - Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố khai mạc hội nghị
Đồng chí Giàng Thị Xoa - UVBTV, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu

 

Đồng chí Đặng Việt Hưng - Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu
Cử tri phát biểu

 

Đồng chí Bùi Hữu Cam - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu, làm rõ một số ý kiến kiến nghị của cử tri
Lượt xem: 79
Tác giả: Đức Phong - Hữu Hiện
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 7
Hôm qua : 13
Năm 2024 : 2.709