Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV

Thực hiện Kế hoạch số 111/KH – ĐĐBQH ngày 25/9/2023 của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu; Công văn số 1719/MTTQ – BTT, ngày 25/9/2013 của UBMTTQ tỉnh Lai Châu về việc tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV. Sáng ngày 02/10/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Lai Châu phối hợp cùng TT Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ xã San Thàng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu.

Dự hội nghị có các đồng chí:

Về phía Đoàn Đại biểu Quốc hội: Đồng chí: Nguyễn Hữu Toàn – Phó chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội. Đồng chí: Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Về phía đại biểu thành phố: Đồng chí: Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư thành ủy. Các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQ và các phòng, ban chuyên môn thành phố.

Về phía xã San Thàng Đồng chí: Ngô Văn Giang - Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, công chức xã; đại diện lãnh đạo, viên chức tại các trường học, trạm Y tế, Bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng Ban công tác mặt trận bản, chi hội trưởng HND, HPN, HCCB, chi đoàn và đại diện 97 cử tri đến tham dự hội nghị tiếp xúc.

Hội nghị được nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo đến cử tri các nội dung chương trình kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XV. Nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri xã San Thàng đã có 11 cử tri phát biểu với 19 ý kiến liên quan đến các lĩnh vực như giảm tuổi trợ cấp người cao tuổi, chi trả phụ cấp người hoạt động không chuyên trách, Bảo hiểm y tế, mở rộng đường, chế độ chính sách của giáo viên, người hoạt động không chuyên trách, xây dựng nhà máy xử lý rác thải ….

Tại hội nghị đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh và đồng chí Bùi Hữu Cam – Phó chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu và trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị.

Tác giả: Bảo Yến