Hội nghị tuyên truyền công tác tôn giáo năm 2024 và xây dựng xã không mua túy trên địa bàn xã San Thàng

Thực hiện Công văn số 43-CV/BCĐ, ngày 18/6/2024 của Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo thành phố Lai Châu về tuyên truyền công tác tôn giáo tại xã San Thàng năm 2024; Kế hoạch số 31-KH/BCĐ, ngày 27/3/2024 của Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo xã San Thàng, ngày 21/6/2024, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo, Công an xã San Thàng phối hợp với Thành ủy và Công an tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tuyên truyền tại bản Phan Lìn, Cắng Đắng - xã San Thàng.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị: Về phía thành phố Lai Châu có đồng chí Hà Thị Phú  - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận,  Chủ tịch UB MTTQ thành phố, đồng chí Tẩn Hải Lục - Đội trưởng Đội an ninh Công an Thành phố, các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Ban dân vận Thành ủy và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo thành phố Lai Châu. Về phía Công an tỉnh Lai Châu có đồng chí Mùa A Minh – Phó Trưởng phòng an ninh đối nội cùng các đồng chí cán bộ chiến sĩ phòng an ninh đối nội Công an tỉnh. Về phía xã San Thàng có đồng chí Bùi Đức Cao - Phó Bí thư  - Trưởng Ban chỉ đạo công tác tôn giáo xã; Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND – UBMTTQ các ban ngành, đoàn thể cùng các đồng chí Thành viên Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo xã San Thàng, Bí thư chi bộ, trưởng bản, Trưởng ban công tác Mặt trận, các thành viên Ban Công tác mặt trận bản Phan Lìn, Bản Cắng Đắng, đại diện 150 hộ gia đình 2 bản Phan Lìn, Cắng Đắng.

Tại hội nghị đã được nghe: Kế hoạch số 198-KH/ThU, ngày 29/5/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 22/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2024-2030. Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 22/12/2023 của Tỉnh ủy về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu giai đoạn 2024-2030. Nghị định số 95/2023/NĐ-CP, ngày 29/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Nhận diện và phòng ngừa hoạt động của một số tà đạo, đạo lạ trên địa bàn. Một số nội dung về công tác đảm bảo an ninh mạng, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép. Kế hoạch số: 266/KH-UBND ngày 06/05/2024 của UBND xã San Thàng về xây dựng xã San Thàng không có ma túy: Kế hoạch: Số: 267/KH-UBND ngày 06/05/2024 của UBND xã San Thàng về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy.

Nhân dân tại 02 bản Phan Lìn, Cắng Đắng đến đông đủ và nghiêm túc tiếp thu các thông tin tuyên truyền tại Hội nghị.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền
Đồng chí Hà Thị Phú  - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận thành ủy
Đồng chí Tẩn Hải Lục - Đội trưởng Đội an ninh Công an Thành phố