ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ SAN THÀNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP!

Dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh

Trong thời gian qua, các cơ quan đơn vị nhà nước đã có nhiều nỗ lực trong chương trình tổng thể cải cách hành chính, trong đó tập trung hoàn thiện và đẩy mạnh hoạt động của các dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. 100% các dịch vụ công được cung cấp trên môi trường mạng với các mức độ khác nhau, đáp ứng nhu cầu thực tế, phục vụ người dân và doanh nghiệp có thể tìm hiểu, tra cứu và thực hiện các thủ tục hành chính ở mọi lúc, mọi nơi, dựa trên nhiều phương tiện khác nhau”

Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng. Gồm có 4 mức độ:

MỨC ĐỘ 1: là dịch vụ đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục hành chính và các văn bản có liên quan quy định về thủ tục hành chính đó.

MỨC ĐỘ 2: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ sau khi hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

MỨC ĐỘ 3: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

MỨC ĐỘ 4: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

UBND tỉnh Lai Châu đã thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên địa chỉ Website: https://dichvucong.laichau.gov.vn và trên Cổng dịch vụ công quốc gia https://dichvucong.gov.vn : Mọi tổ chức, cá nhân thành phố Lai Châu khi giao dịch thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 hãy truy cập vào địa chỉ trên thực hiện theo hướng dẫn tại Website.

Như vậy, dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3,4 sẽ giúp công dân, doanh nghiệp có thể giao tiếp với chính quyền 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối Internet. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Từ đó, các cơ quan nhà nước giảm tải được áp lực công việc, giải quyết công việc nhanh, thuận tiện, khoa học. Người dân được hưởng thụ dịch vụ thuận lợi, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đăng ký làm các thủ tục hành chính. Đặc biệt là tránh được tệ nạn nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà từ những cán bộ công quyền.

Lượt xem: 245
Tác giả: Anh Thư
Nguồn:http://laichau.dcs.vn/dua-nghi-quyet-cua-dang-vao-cuoc-song/mot-so-diem-moi-noi-bat-trong-nghi-quyet-dai-hoi-dang-bo-tinh-lan-thu-xiv-4971.html Sao chép liên kết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 7
Hôm qua : 13
Năm 2024 : 2.709