Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã San Thàng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 29/3/2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã San Thàng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lò Văn Sung - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; đồng chí Ngô Văn Giang - Bí thư Đảng ủy xã, và các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể chính trị - xã hội xã San Thàng; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy và 80 đại biểu về dự đại hội.

Tại Đại hội đã được nghe các báo cáo: Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024 và đề ra chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029; Báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến đề nghị bổ sung, sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam lần thứ IX; Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lai Châu lần thứ V; Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ VN xã San Thàng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại Đại hội được nghe hai bài tham luận với những nội dung cụ thể thực tế đề xuất phù hợp, Đại hội tiếp thu bổ sung vào chương trình hành động.

Đại biểu Vùi Văn Phướng - Trưởng ban Công tác Mặt trận bản San Thàng

Hiệp thương cử Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 31 đồng chí. Ban thường trực gồm 3 đồng chí: Đồng chí Phan Thị Việt tiếp tục được Đại hội tín nhiệm tái cử nhiệm kỳ giữ chức vụ Chủ tịch. Đồng chí Bùi Đức Cao, Nguyễn Thị Dương Hà tiếp tục được Đại hội tín nhiệm tái cử nhiệm kỳ giữ chức vụ Phó Chủ tịch.

Hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ thành phố Lai Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 -2029  gồm 14 đồng chí.

Đại hội đại biểu Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã San Thàng lần thứ XXIII, nhiệm kì 2024– 2029, đã biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ mới với 7 chỉ tiêu như: 100% hộ gia đình được tuyên truyền và thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Hằng năm 9/9 bản tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở bản” đảm bảo cả phần lễ và phần hội. 9/9 Ban công tác Mặt trận triển khai công tác vận động ủng hộ quỹ “vì người nghèo”, các loại quỹ an sinh xã hội; phối hợp hỗ trợ xây mới ít nhất 02 nhà Đại đoàn kết/năm; giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo 03 hộ/năm. Phấn đấu có 80% hộ gia đình đăng ký, trên 60% hộ gia đình đạt mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”; phối hợp triển khai thực hiện có 6/9 bản được công nhận “bản tự quản phát triển toàn diện”. Hằng năm hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã được các cấp hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ tết, các hộ gia đình khi gặp thiên tai, sự cố đều được các cấp ủy đảng, chính quyền hỗ trợ giúp đỡ. Hằng năm tổ chức ít nhất 01 cuộc giám sát; Trong nhiệm kỳ tổ chức 10 hội nghị phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng đảng, chính quyền.100% cán bộ Mặt trận được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ công tác; 9/9 Ban công tác Mặt trận xếp loại khá trở lên, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội.

Hiệp thương cử UBMTTQ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 31 đồng chí
Ban thường trực UBMTTQ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc tại Đại hội

Khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc tại Đại hội