ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ SAN THÀNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP!

Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Sáng ngày 07/3/2023, UBND xã phối hợp với UBMTTQ xã San Thàng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Dự Hội nghị có Đồng chí Ngô Văn Giang - Bí thư Đảng uỷ, các Đồng chí lãnh đạo TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể; Đại diện chi hội luật gia xã; Cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã; Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Trưởng các bản; Đại diện lãnh đạo Công an xã, Trạm Y tế xã; Đại diện Ban Giám hiệu các nhà trường trên địa bàn xã.

 

Luật Đất đai là một trong các luật có tác động to lớn đến sự phát triển của đất nước về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng cũng như đời sống của người dân. Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) lần này đã kế thừa Luật Đất đai trước đây, đồng thời có giảm bớt và bổ sung một số điều khoản quan trọng, phù hợp điều kiện thực tế. 

Từ nội dung dự thảo Luật, các đại biểu tập trung thảo luận về quyền và trách nhiệm của Nhà nước, của công dân đối với đất đai; quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; quy định về thu hồi, trưng dụng đất để đảm bảo công khai, minh bạch, giảm khiếu nại; vấn đề bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai...

Các ý kiến tham gia vào dự thảo Luật sẽ được Ban Tổ chức Hội nghị tổng hợp gửi các cơ quan liên quan.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Toàn cảnh hội nghị
Lãnh đạo UBND xã thông tin các nội dung dự thảo luật
Lãnh đạo UBMTTQ xã duy trì thảo luận
Đại biểu thảo luận
Đại liệu thảo luận
Đại biểu thảo luận

 

 

 

Lượt xem: 209
Tác giả: Bùi Đức Phong
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 7
Hôm qua : 13
Năm 2024 : 2.709