Đại hội Đại biểu Đảng bộ Xã San Thàng, lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong hai ngày 05-06/2020, Đảng bộ xã San Thàng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Vương Văn Thắng – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Lai Châu, Đ/c Nguyễn Thị Lụa – TUV, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, các đồng chí Ủy viên BCH Tỉnh ủy phụ trách xã, lãnh đạo HĐND, UBND TP, lãnh đạo các Ban đảng Thành ủy, Đại diện lãnh đạo Công ty Chè Lai Châu, Lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND các xã Tung Qua Lìn (huyện Phong Thổ), Giang Ma, Thèn Sin (huyện Tam Đường) cùng 118 đại biểu tiêu biểu trong Đảng bộ xã San Thàng.

Toàn cảnh phiên chính thức của Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015 -2020, Đảng bộ xã San Thàng đã tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ bản hoàn thành 11/11 chỉ tiêu nghị quyết Đại hội, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt cao như: thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/ người/năm, đạt trên 114 %; 55 ha sản xuất nông nghiệp có thu nhập trên 120 triệu đồng/ năm, đạt 120%; thu ngân sách địa phương tăng 10%; xã giữ vững và duy trì tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; trong nhiệm kỳ kết nạp 41 đảng viên; Đảng bộ xã hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ, có trên 70% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vương Văn Thắng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã San Thàng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung để Đại hội nghiên cứu, thảo luận và nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới đó là: Việc tổ chức học tập, đưa chỉ thị Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hàng hóa với những sản phẩm chủ lực, có giá trị kinh tế cao vào sản xuất giúp nhân dân nâng cao thu nhập; phát huy thế mạnh của sản xuất tiểu thủ công nghiệp với thế mạnh các nghề truyền thống; tập trung khai thác hiệu quả các công trình đã được đầu tư gắn với đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ; tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu; thực hiện tốt công tác giáo dục, an sinh xã hội; đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ và các chi bộ, nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn bầu ra những đồng chí thực sự tiêu biểu, có uy tín, trách nhiệm, đủ phẩm chất, năng lực tham gia vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXIII.

Đồng chí Vương Văn Thắng - UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, trách nhiệm, Đại hội Đại biểu xã San Thàng đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15đồng chí. Hội nghị lần thứ nhất BCH đảng bộ xã San Thàng khóa XXIII đã bầu Ban thường vụ Đảng ủy xã gồm 04 đồng chí, bầu đồng chí Ngô Văn Giang làm Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu Đảng ủy xã dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 12 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết.

Ban Chấp hành Đảng bộ Khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Đại hội Đại biểu xã San Thàng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với 8 chỉ tiêu, 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình trọng điểm, trong nghị quyết có nhiều chỉ tiêu quan trọng như: Thu nhập bình quân đầu người của xã đến năm 2025 đạt 50 triệu đồng/ người/ năm; giá trị bình quân trên một đơn vị diện tích đạt 150 triệu đồng/ ha/năm; Hằng năm 12 – 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 90% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ xã hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.